Cẩm nang

[Big Update] Tính năng mới "Cố Vấn Đoàn"

04-05-2017

Chào các Saiyan,

Cố Vấn Đoàn là 1 tính năng mới đặc biệt hấp dẫn được chúng tôi cập nhật vào phiên bản "Sức Mạnh Con Số 10" được ra mắt vào ngày 04/05/2017. Trong bài viết này, hãy đọc kĩ những thông tin dưới đây để hiểu thêm về tính năng này nhé.

Bản chất của Cố Vấn Đoàn là 1 nhóm nhân vật hỗ trợ giúp người chơi gia tăng chỉ số cơ bản. Người chơi có thể sử dụng tối đa 5 Cố Vấn Đoàn trong cùng 1 thời điểm. Cố Vấn Đoàn có thể xuất hiện ở ngoài bản đồ thành phố đi theo người chơi.

Người chơi khi đạt cấp độ 46 sẽ khai mở tính năng Cố Vấn Đoàn. Người chơi truy cập vào giao diện Cố Vấn Đoàn thông qua biểu tượng mới xuất hiện trên thanh tính năng.

Cố Vấn Đoàn

Tại giao diện Cố Vấn Đoàn, người chơi có thể lựa chọn các Cố Vấn Đoàn của bản thân để sắp xếp vào đội hình Cố Vấn Đoàn. Đội hình Cố Vấn Đoàn sẽ giúp gia tăng chỉ số cho người chơi.

Sẽ có 1 Cố vấn chính và 4 Cố vấn phụ. Mỗi Cố vấn đều có 1 chỉ số sức mạnh riêng, rèn luyện bởi quá trình Thăng Cấp, Tiến Giai, Tẩy Luyện,...

Cố Vấn cơ bản cho người chơi chính là Bulma triệu hoán. Bulma triệu hoán có thể mua tại Thương Thành.

Người chơi có thể sở hữu tối đa 12 Cố vấn, nhưng chỉ có thể xuất chiến 5 Cố vấn trong 1 thời điểm.

Người chơi sẽ được cung cấp sẵn 2 ô đội hình cho Cố vấn chính và 1 Cố vấn phụ. 3 ô đội hình còn lại sẽ khai mở theo cấp độ.

Tổng thuộc tính cố vấn đoàn mang lại được tính theo công thức sau.

Tổng thuộc tính = Thuộc tính của Cố vấn Chính + Thuộc tính của nhóm Cố Vấn Hỗ Trợ

Thuộc tính của Cố vấn chính = 100% Chỉ số của Cố Vấn Chính

Thuộc tính của nhóm Cố vấn hỗ trợ = Tổng thuộc tính của từng Cố Vấn Hỗ Trợ x Tỉ lệ số Cố Vấn Hỗ Trợ (20% cho 1 Cố vấn hỗ trợ, 25% cho 2 Cố vấn, 30% cho 3 Cố vấn, 40% cho 4 Cố vấn)

Ví dụ:

Trường hợp 1

Tại trường hợp này, GM chỉ sở hữu 1 cố vấn chính là Quy Lão với chỉ số sức mạnh (VC 129 - VP 72 - KC 129 - KP 72 - TD 129 - HP 654). Vậy theo công thức, tổng thuộc tính của Cố Vấn Đoàn mang lại cho người chơi sẽ như sau.

Tổng thuộc tính = Thuộc tính của Quy lão + Thuộc tính của nhóm Cố vấn hỗ trợ (Trong trường hợp này do không còn Cố vấn hỗ trợ nên thuộc tính này bằng 0)

Vậy, GM trong trường hợp này nhận được tổng thuộc tính hỗ trợ đúng bằng thuộc tính của Quy Lão Cố vấn.

Trường hợp 2

Tại trường hợp 2, GM sở hữu Cố vấn chính là Quy lão với chỉ số (VC 129 - VP 72 - KC 129 - KP 72 - TD 129 - HP 654) cùng 2 Cố vấn hỗ trợ là 2 Bulma với chỉ số cho mỗi bulma là (VC 10 - VP 6 - KC 10 - KP 6 - TD 10 - HP 40). Vậy theo công thức, tổng thuộc tính của Cố Vấn Đoàn mang lại cho người chơi sẽ như sau.

Tổng thuộc tính = Thuộc tính của Quy lão + Thuộc tính của nhóm Cố vấn hỗ trợ

Thuộc tính của nhóm Cố vấn hỗ trợ = (Thuộc tính của Bulma 1 + Thuộc tính của Bulma 2) x Tỉ lệ số cố vấn hỗ trợ (Trong trường hợp này là 25% do GM sở hữu 2 Cố vấn hỗ trợ)

Thuộc tính của nhóm Cố vấn hỗ trợ = (VC 20 - VP 12 - KC 20 - KP 12 - TD 20 - HP 80) x 25% = VC 5 - VP 3 - KC 5 - KP 3 - TD 5 - HP 20

Tổng thuộc tính = (VC 129 - VP 72 - KC 129 - KP 72 - TD 129 - HP 654) + (VC 5 - VP 3 - KC 5 - KP 3 - TD 5 - HP 20) giống như hình hiển thị.

Cố Vấn

Tại giao diện "Cố Vấn", người chơi có thể kiểm tra thông tin cố vấn của bản thân cũng như chọn lựa cố vấn đi theo để xuất hiện ngoài bản đồ thế giới.

Bồi Dưỡng

Người chơi có thể kéo Cố vấn đang sở hữu vào các Ô bồi dưỡng để tiến hành bồi dưỡng EXP cho cố vấn. Ở đây, GM sẽ thử bồi dưỡng cho Bulma.

Người chơi có thể lựa chọn các hình thức bồi dưỡng khác nhau để mang lại hiệu quả về điểm kinh nghiệm và bạc nhận được.

Sau khi chọn lựa hình thức bồi dưỡng, người chơi sẽ phải đợi 1 khoảng thời gian chờ để Cố vấn bồi dưỡng xong. Có thể lựa chọn Gia tốc hoặc Gia tốc nhanh để kết thúc nhanh quá trình bồi dưỡng. Gia tốc sẽ tiêu hao Đột Phi Phù Thạch.

Đột Phi Phù Thạch được bán trong Thương Thành, tuy nhiên để chào mừng phiên bản mới chúng tôi sẽ mở bán Đột Phi Phù Thạch với khuyến mãi cực ưu đãi trong giao diện "Đột Phi Nhanh"

Bấm vào "Đột Phi Nhanh", giao diện "Đột Phi Nhanh" sẽ hiện ra.

Lựa chọn "Mua Phù Thạch" để mở giao diện mua phù thạch ưu đãi.

Tiến Giai

Người chơi có thể tiến hành "Tiến Giai" cho Cố vấn khi đạt cấp độ 20.

Mỗi Cố vấn có thể có các trường hợp tiến giai khác nhau, với tỉ lệ tiến giai khác nhau. Tiến giai càng mạnh, tỉ lệ tiến giai cơ bản càng thấp. Tuy nhiên, người chơi có thể sử dụng Tiến Giai Quyển Trục để bổ sung tỉ lệ tiến giai cho các dạng tiến giai hiếm dễ dàng hơn.

Mỗi loại quyển trục Tiến Giai Thư chỉ có thể sử dụng cho 1 lần tiến giai là 99 cái, như vậy người chơi có thể đưa vào 99 quyển Lục sắc + 99 quyển Lam sắc + 99 quyển Tử sắc

Lưu ý: Đối với Cố vấn Bulma (cố vấn khởi đầu) để tiến giai chỉ yêu cầu đạt cấp độ 2, còn từ các cố vấn đã tiến giai sau sẽ cập cấp độ đạt 20

Người chơi có thể tham khảo Tiến Hóa Lộ Tuyến sau để thấy các hình dạng tiến giai cho Cố vấn hiện tại của mình.

 Các tiến giai ở bên tay phải sở hữu chỉ số chiến đấu vượt trội hơn các tiến giai bên tay trái của người chơi. Vậy nên hãy cố gắng tăng tỷ lệ tiến giai hết sức có thể nhé.

Tẩy Luyện

Tẩy Luyện sẽ giúp gia tăng thuộc tính gốc cho Cố vấn. Người chơi có thể lựa chọn các hình thức tu luyện khác nhau để đạt kết quả tu luyện cao hơn.

Hấp Thụ

Người chơi có thể chuyển đổi kinh nghiệm của Cố Vấn cấp cao hơn cho Cố Vấn cấp thấp hơn thông qua giao diện Hấp thụ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Ban quản trị Webgame Dragon Ball Z,